Pressing trong bóng đá là gì? Tìm hiểu về kỹ thuật Pressing cập nhật mới nhất 2023

admin Last updated on: May 31, 2023

Trong các trận đấu bóng đá chúng ta đều nhắc đến kỹ thuật Pressing rất nhiều. Trên thực tế các cầu thủ đều sử dụng Pressing trong trận đấu khi đối mặt với đối thủ. Vậy Pressing là gì? Kỹ thuật Pressing có mang lại hiệu quả sử dụng không? Hãy cùng Keonhacai đến với tất tần tật thông tin quan trọng về Pressing trong bóng đá.

Tổng quan thông tin Pressing trong bóng đá

Kỹ thuật Pressing là một trong những kỹ thuật được đánh giá mang lại hiệu quả cao nhất. Thuật ngữ nhắc đến lối đá áp sát tạo áp lực khi đối thủ đang cầm bóng. Việc vây hãm đối phương chủ yếu nhằm mục đích dành lại quyền kiểm soát bóng. Trên thực tế hiện nay rất nhiều các đội bóng lớn đang sử dụng lối đá Pressing gây không ít sự khó chịu cho các đối thủ.

Pressing Trong Bong Da 1
Pressing trong bóng đá là gì

Pressing trong bóng đá là gì?

Pressing là thuật ngữ được sử dụng để nói về lối đá gây áp lực trong bộ môn thể thao vua. Từ pressing trong tiếng Anh cũng có ý nghĩa là “tạo áp lực”. Khi đối thủ cầm bóng sẽ là lúc lối đá Pressing được hoạt động mạnh nhất. Các đội tuyển chơi pressing cao các cầu thủ sẽ liên tục tạo áp lực, áp sát đối thủ để dành lại quyền kiểm soát bóng. Kết quả thực tế đã chỉ ra hiệu quả đặc biệt của kỹ thuật này.

Mục tiêu cuối cùng của việc áp sát đó chính là lấy lại quyền kiểm soát bóng. Nhưng trên thực tế có thể thấy Pressing giúp cho các cầu thủ chủ động hơn trong việc chơi bóng. Có được mục tiêu hoạt động trên sân và phối hợp nhịp nhàng với nhau. Đối thủ sẽ trở nên khó khăn hơn trong quá trình tấn công hay thậm chí chỉ là cầm bóng.

Pressing Trong Bong Da 3
Pressing trong bóng đá gây áp lực dành lại quyền kiểm soát bóng

Ưu điểm đặc biệt của Pressing trong bóng đá

  • Tạo áp lực gây sự khó khăn cho đối thủ trong quá trình triển khai bóng. Chèn ép cho đối thủ không thể tấn công, bóng được kiểm soát tốt và đối thủ sẽ bị chơi lùi về phần phía sân nhà.
  • Các đội bóng có lối chơi kiểm soát bóng sẽ cần phải có phương án đối phó với pressing. Rất nhiều các đội tuyển chơi theo lối chơi pressing trong bóng đá tầm cao dành chiến thắng các đối thủ phòng ngự có tiếng.
  • Pressing tầm cao trong bóng đá giúp cho các cầu thủ có thể tìm ra được điểm yếu của đối thủ và tấn công liên tục. Đó cũng là một trong những ưu điểm đặc biệt.
  • Toàn đội tuyển đều sẽ chơi bóng một cách chủ động. Áp dụng Pressing giúp cho các cầu thủ biết được mình phải làm gì trước các pha tấn công của đối thủ. Các cầu thủ cũng sẽ có được tinh thần dũng cảm, mạnh mẽ, nhanh trí và kiên cường.

Phân loại lối đá Pressing trong bóng đá

Pressing trong bóng đá được chia làm 3 loại chính. Đó chính là Pressing tầm thấp, pressing tầm cao, pressing tầm trung.

Presing tầm thấp

Gây áp lực cho đối thủ ngay khi bóng còn ở bên phần sân nhà. Pressing tầm thấp có hiệu quả cao với các pha tấn công hay phản công nhanh. Tạo ra các tình huống tấn công đột ngột sẽ giúp cho các đội tuyển có được các pha phản công nhanh chóng. Khi đó sức mạnh phòng thủ của toàn đội cũng được nâng cao hơn rất nhiều.

Pressing Trong Bong Da 2
Pressing tầm thấp được áp dụng phổ biến

Pressing tầm trung

Pressing tầm trung đó chính là triển khai lối chơi tạo áp lực ở trung tâm sân bóng. Khi đối thủ có bóng tại vị trí giữa sân, các cầu thủ sẽ thực hiện áp sát nhanh chóng. Từ đó mang lại hiệu quả kiểm soát bóng cũng như ngăn chặn các pha tấn công từ đối thủ.

Presing trong bóng đá tầm cao

Pressing tầm cao trong bóng đá chính là thực hiện gây áp lực, áp sát đối thủ trên toàn bộ khu vực giữa sân. Các cầu thủ cũng có thể thực hiện tạo áp lực ngay khi bóng được triển khai trên phần sân đối phương. Với phương pháp pressing tầm cao này các cầu thủ sẽ cần phải có thể lực mạnh mẽ và sự quyết đoán. Mặc dù pressing tầm cao sẽ gây ra được nhiều áp lực và sự khó chịu hơn khi thi đấu. Tuy nhiên các cầu thủ sẽ khó có thể phản ứng khi bị đối phương phản công.

Lời Kết

Qua bài viết đã gửi đến bạn đọc các thông tin đặc biệt hấp dẫn về pressing trong bóng đá. Hiên nay hầu hết các đội tuyển trên thế giới đều đang áp dụng lối đá pressing. Việc sử dụng phương pháp gây áp lực nhanh chóng khi đối thủ có bóng này sẽ giúp cho đội tuyển dành thế trận một cách dễ dàng. Mong rằng sau khi tham khảo bài viết bạn đọc đã có được thêm các thông tin quan trọng mình đang tìm kiếm.

Xem thêm: cách đá bóng hay

Related posts

Hậu vệ là gì? Tầm quan trọng của hậu vệ trên sân bóng

Hậu vệ là gì? Tầm quan trọng của hậu vệ trên sân bóng

Hậu vệ là gì? Hậu vệ đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ khung thành của đội...

Các cách xem tin thể thao cụ thể và chuẩn xác nhất

Các cách xem tin thể thao cụ thể và chuẩn xác nhất

Như các bạn đã biết xem tin thể thao mang đến cho tất cả mọi người nhiều lợi ích...

Kèo đồng banh là gì? Kinh nghiệm tham gia kèo hiệu quả nhất

Kèo đồng banh là gì? Kinh nghiệm tham gia kèo hiệu quả nhất

Hiện nay thị trường cá cược ngày càng phát triển, và được nhiều người chơi ủng hộ và tham...

Bạn gái Ronaldo là ai? Cập nhật thông tin tiểu sử bạn gái Ronaldo mới nhất 2023

Bạn gái Ronaldo là ai? Cập nhật thông tin tiểu sử bạn gái Ronaldo mới nhất 2023

Bạn gái Ronaldo chắc chắn đang là thông tin được rất nhiều người quan tâm. Cầu thủ Ronaldo không...

Cập nhật thông tin luật đá penalty mới nhất năm 2023

Cập nhật thông tin luật đá penalty mới nhất năm 2023

Luật đá penalty là quy định quan trọng trong bóng đá, quy định cách thực hiện cú sút phạt...

Cầu thủ Ronaldo ở nước nào? Những thông tin cần biết về Ronaldo

Cầu thủ Ronaldo ở nước nào? Những thông tin cần biết về Ronaldo

Cầu thủ bóng đá nổi tiếng Ronaldo ở nước nào? Sự nghiệp thi đấu của anh có đặc điểm...